4 điều tuyệt đối cần tránh trong phong thủy phòng bếp

Phòng bếp không gian giữ lửa cho mỗi ngôi nhà. Do vậy nó luôn được gia chủ quan tâm đến tính phong thủy, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ. Dưới đây sẽ là một số điều kiêng kị trong bếp khi phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình bạn.

Phong thủy phòng bếp những điều cần tránh

  1. Đặt bếp nấu ở trung tâm căn bếp. Nếu đặt bếp nấu ở giữa phòng thì từ phía không có chỗ dựa. Điề đó khiến gia đình bạn không ổn định, tinh thần sa sút và tiền tài suy yếu.
  2. Góc nhọn chĩa vào bếp. Theo các chuyên gia phong thủy, góc nhọn sác bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại. Do vậy, đây là điều rất kị. Bếp là nơi để nấu nướng các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của các thành viên gia đình.
  3. Kị đặt bếp nấu gần nước. Bếp nấu không nên đặt quá gần bồn rửa. Nếu diện tích eo hẹp, bạn cũng nên cố gắng để bếp và bồn rửa cách nhau một khoảng nhất định. Nếu để bếp gần nước thì thủy hỏa xung đột sẽ gây nguy hiểm và những điều không may. Nếu bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh tương khắc sẽ khiến năng lượng tiêu hao.
  1. Đặt bếp đối diện với đường đi, cửa chính. Trong phong thủy, không nên để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào bếp. Nếu diện tích hạn chế, bạn có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Trên là 4 điểm cần lưu ý khi thiết kế không gian phòng bếp cho nhà bạn. Với 4 điều lưu ý trên hẳn sẽ giúp cho gia đình bạn lựa chọn được hướng bếp hợp phong thủy, giúp cả gia đình bạn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.