4 điều cần biết khi sơn tường nhà hoa văn

Các chi tiết, đường nét từ hoa văn luôn là niềm cảm ứng vô tận và là xu hướng sơn nhà trong suốt thời gian vừa qua. Sơn tường bằng hoa văn sẽ giúp cho ngôi nhà được đẹp hơn, cuốn hút và ấn tượng hơn. Vậy để sơn một bức tường nhà với hoa văn đẹp gia chủ cần biết những điều gì cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Sơn nhà hoa văn là một kiểu sơn trang trí bao gồm các tạo mẫu trên hoa văn trên bề mặt tường. Muốn tạo ra được các hình thù theo ý muốn người thợ cần dùng con lăn với họa tiết có sẵn rồi lăn một cách tỉ mỉ cẩn thận lên tường sau đó phủ bóng tường để tạo được hiệu ứng hoa văn được đẹp hơn.

Sơn tường nhà hoa văn tạo sự mới lạ trong không gian nhà bạn

Sơn tường nhà hoa văn tạo sự mới lạ trong không gian nhà bạn

4 điều cần biết khi sơn tường nhà hòa văn

– Xử lý hết các vết bẩn trên tường: để có được những bức tường với hình thù hoa văn đẹp thì điều đầu tiên gia chủ cần phải đảm bảo vệ sinh cho bức tường được sạch và bằng phẳng. Nếu tường có dấu hiệu bong tróc thì gia chủ cần phải dùng giấy nhám nhằm loại bỏ hết các lớp bong tróc của lớp sơn hư sau đó dùng chổi lông gà quét sạch bụi. Đối với tường có vết nứt chân chim hay bề mặt lồi lõm thì gia chủ cần phải khắc phục bằng cách dùng bột láng tường để tạo độ mịn.

– Chọn sơn có độ chùi rửa tốt: để tạo hiệu quả sơn tường nhà hoa văn một cách tốt nhất thì gia chủ nên chú ý chọn những hãng sơn có độ chùi rửa hiệu quả như Sơn Alo.

– Chống thấm cho nhà: nếu gia chủ không muốn các hình hoa văn trên tường bị biến dạng và muốn giữ được độ bền của hoa văn được lâu hơn thì mọi gia chủ nên chống thấm cho tường nhà bằng các loại sơn chuyên dụng.

– Chọn con lăn hoa văn tốt: để tạo một căn phòng đẹp và kiểu dáng hiện đại hãy chọn cho mình một con lăn hoa văn đẹp đáng ứng đúng nhu cầu của bạn. Con lăn một công cụ đắc lực của người thợ sơn tường nhà khi tiến hành thi công sơn hoa văn để tạo ra những vẻ đẹp độc đáo. Sở dĩ con lăn quan trọng như vậy là vì bề mặt của con lăn đã được dập hình sẵn bạn chỉ cần cho sơn vào khay rồi lăn.

Trên là 4 lưu ý quan trọng của gia chủ cần phải biết khi sơn tường nhà hình hoa văn. Hy vọng rằng với những lời khuyên này giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế ấn tượng đến với ngôi nhà mình.