4 điều cần biết khi chọn tranh tường cho phòng khách

Lựa chọn tranh treo phòng khách giúp bạn tạo điểm nhấn cho căn phòng. Những bức tranh phong thủy với ý nghĩa cát lợi quen thuộc như: cá chép hóa rồng, mã đáo thành công, tranh hoa sen, tranh làng quê…giờ đây các gia chủ có xu hướng treo tranh nghệ thuật kiểu mới.

Vậy sử dụng tranh trang trí giúp ngôi nhà thêm xinh, tốt cho gia chủ cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý cơ bản nhất giúp bạn chọn tranh treo tường hợp lý.

  1. Tránh chọn tranh có hình thú dữ và binh khí

Gia chủ với sở thích yêu thiên nhiên hay thích những điều gai góc mạnh mẽ. Họ thích lựa chọn những bức tranh có loài thú hoang dã hay thậm chí là hình vũ khí. Trong phong thủy đây là điều không nên, bởi nó sẽ mang sát khí vào trong ngôi nhà của bạn.

Hạn chế chọn tranh có hình thú dữ và binh khí

Hạn chế chọn tranh có hình thú dữ và binh khí

  1. Lựa chọn tranh treo tường phù hợp với ngũ hành gia chủ

Ngũ hành tương xung tương khắc, vừa hỗ trợ lẫn nhau cũng vừa kìm hãm nhau.Do vậy gia chủ lên chọn những bức tranh treo tường hợp phong thủy mới tốt cho gia đình. Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc thì không nên chọn tranh hoa lá cỏ cây để trang trí sẽ rất phù hợp, trái lại chúng sẽ hoàn toàn không phù hợp với gia chủ mệnh hỏa.

Lựa chọn tranh treo tường hợp với ngũ hành gia chủ

Lựa chọn tranh treo tường hợp với ngũ hành gia chủ

  1. Màu sắc của khung tranh treo tường

Phong thủy của bức tranh trang trí không nằm ở bức tranh mà còn nằm ở khung treo của chúng. Sử dụng khung tranh cũng cần tuân thủ những nguyên tắc để mang lại sự hài hòa và thịnh vượng cho gia chủ.

Lựa chọn màu sắc khung tranh treo tường

Lựa chọn màu sắc khung tranh treo tường

Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hỏa chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thủy thì nên chọn xanh lam, mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

  1. Không chọn các bức tranh có màu sắc quá ảm đạm

Người ta thường nói “Cái gì càng buồn thì lại càng đẹp và nghệ thuật”. Do đó nhiều người thích những bức tranh buồn và đơn độc. Những màu sắc quá ảm đạm sẽ tạo tâm trạng buồn bã, thê lương. Mang lại hiệu ứng tiêu cực không tốt cho các thành viên. Các bức tranh màu sắc quá chói mắt cũng không nên sử dụng.

Không lựa chọn những bức tranh có màu sắc ảm đạm

Không lựa chọn những bức tranh có màu sắc ảm đạm

Dù bạn chọn phong cách nào đi nữa, 4 lưu ý trên đã giúp cho bạn chọn được một bức tranh hợp phong thủy ưng ý nhất. Chúc bạn tìm được những bức tranh ưng ý cho ngôi nhà mình.