4 điều cần biết khi chọn màu sơn cho “tổ ấm” của bạn?

Khi lựa chọn màu sơn nhà, bên cạnh những yếu tố liên quan đến thẩm mỹ, hài hòa, lựa chọn chất lượng sơn phù hợp thì bạn cần biết đến những điều cấm kị khi sơn nhà có liên quan đến yếu tố phong thủy. Hãy cùng Sơn Alo tìm hiểu 4 điều cấm kị khi sơn nhà đẹp hơn, hợp phong thủy.

  1. Màu sơn trần quá tối

Khi bước vào căn phòng có trần tối hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có cảm giác như bước vào hang động. Do vậy khi chọn màu trần nhà hãy chọn gam màu nhạt hơn so với màu sàn và màu tường là tốt nhất.

Hạn chế sử dụng gam màu trần tối màu

Tránh sử dụng gam màu trần tối hơn sàn và tường

  1. Màu tương phản quá nhiều

Ngôi nhà là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn do vậy khi chọn màu sơn nhà cũng cần tránh kết hợp màu sắc quá cầu kỳ, bởi điều đó sẽ gây rối mắt và làm mệt thị giác.

Sử dụng những gam màu tương phản và phối màu thành công sẽ tạo ra một không gian độc đáo, ấn tượng, tuy nhiên khi lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra phản tác dụng.

Hạn chế sử dụng các nhóm màu tương phản

Hạn chế sử dụng các nhóm màu tương phản

  1. Quá nhiều màu thuộc gam lạnh

Một căn phòng sử dụng nhiều gam lạnh cũng không tốt vì nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng và ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Do vậy tránh sử dụng nhiều gam màu lạnh, cần kết hợp  hài hòa giữa gam màu lạnh và màu nóng.

Hạn chế sử dụng nhiều gam màu lạnh

  1. Kiêng kị theo phong thủy ngũ hành

Ngũ hành và màu sắc có liên quan mật thiết với nhau. Theo ngũ hành chỉ ra

Mệnh Kim: màu trắng, màu kem

Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu cam

Mệnh Thủy: màu xanh biển sẫm, màu xám, màu đen

Mệnh Mộc: xanh lá cây

Mệnh Thổ: màu vàng, màu nâu.

Sơn nhà theo bản mệnh của gia chủ

Sơn nhà theo bản mệnh của gia chủ

Do vậy khi chọn màu sơn nhà cũng cần dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc. Ngoài ra cũng phải tính toán kỹ đến tỉ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản.

Dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn đừng chủ quan khi lựa chọn màu sắc sơn nhé. Việc lựa chọn màu và phối màu sơn hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống tích cựu hơn, phù hợp với phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.