3 Gam màu sơn nước không nên quá lạm dụng khi sơn nhà

Với hàng nghìn màu trong bảng màu sắc cho phép có nhiều lựa chọn khác nhau cho bức tường nhà mình. Màu sơn tường nhà ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy về tài lộc và vượng khí cũng như mối quan hệ trong gia đình bạn. Do vậy việc chọn màu sơn không hề đơn giản bởi không thể lựa chọn theo sở thích mà cần hài hòa giữa các gam màu, hợp phong thủy giúp tạo không gian ấm cúng cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia về màu sắc bạn nên tránh sử dụng 3 gam màu dưới đây bởi nó sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực tâm lý các thành viên trong gia đình bạn.

  1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây biểu tượng của thiên nhiên được nhiều gia chủ lựa chọn trong việc trang trí nội thất. Màu xanh lá cây còn mang trong mình ý nghĩa là màu sự hi vọng và niềm tin vào sức sống. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung bạn chỉ nên sử dụng màu xanh lá cây ở mức độ vừa phải không nên quá lạm dụng sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như: gây ra sự nhàm chán, mệt mỏi, thiếu tập trung. Do vậy chỉ nên dùng màu xanh lá làm điểm nhấn, tô điểm và thổi một luồng không khí mát mẻ vào trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng màu xanh lá cây làm điểm nhấn cho không gian nhà bạn

  1. Màu đỏ

Màu đỏ gam màu của sự may mắn, tài lộc do vậy màu này cũng được dùng nhiều cho sơn tường nhà. Khi sử dụng màu đỏ một cách hợp lý sẽ mang lại cảm giác ấm áp, tốt lành cho gia đình bạn. Ngược lại, nếu bạn quá lạm dụng tone màu đỏ sẽ tạo cảm giác bức bối, khó chịu, dễ xảy ra căng thẳng, xích mích, cãi cọ gây bất ổn giữa các thành viên trong gia đình.

Hạn chế sử dụng màu đỏ trong không gian nhà bạn

Hạn chế sử dụng màu đỏ trong không gian nhà bạn

  1. Màu tím

Sử dụng màu tím hợp lý tạo điểm nhấn cho căn phòng

Sử dụng màu tím hợp lý tạo điểm nhấn cho căn phòng

Màu tím gam màu đại diện cho sự lãng mạn, chung thủy và quý tộc. Do vậy khi lựa chọn sơn tường nhà màu tím giúp làm tăng vẻ sang trọng cho không gian. Tuy nhiên màu tím cũng chỉ thích hợp dùng làm màu sơn điểm nhấn thay vì dùng làm màu chủ đạo bởi nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên tối tăm, u buồn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu tím cho các vật dụng trang trí nội thất trong căn phòng mình như: rèm cửa, thảm trải sàn, chăn ga nệm gối…

Việc chọn gam màu sơn chủ đạo cho tường nhà là điều quan trọng, do vậy bạn cần cân nhắc khi sử dụng 3 gam màu trên. Hãy lựa chọn những gam màu khác mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà bạn.